Giá heo 27/08/2018

Giảm là xu hướng chung của giá heo hơi trong nước tuần qua. Tại các tỉnh phía bắc, giá heo hơi trung bình hiện chỉ còn từ 49.000 – 52.000 đồng/kg, giảm khoảng 5.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 8.

Thị trường thịt heo giảm nhiệt /// Ngọc Dương
Tại các tỉnh miền Trung và Nam bộ, giá heo hơi cũng quanh mức 50.000 – 51.000 đồng/kg. Sự đứng và giảm giá heo hơi đúng như dự báo của những người trong ngành vì hai lý do: Thứ nhất, giá heo hơi đã tăng cao quá nhanh trong một thời gian tương đối ngắn và tăng cao hơn đáng kể so với nhiều nước trong khu vực.

Giá heo giảm nhẹ do nhu cầu thấp

Điều này đẩy giá thịt heo đến tay người tiêu dùng tăng cao hơn so với các loại thịt khác khiến họ có xu hướng lựa chọn các sản phẩm thay thế.

Thứ hai, hiện tại đang giữa tháng 7 âm lịch – mùa Vu lan, một bộ phận người dân chuyển sang ăn chay khiến tiêu dùng thịt heo giảm.
Lượng heo về các chợ đầu mối ở TP.HCM trong thời gian gần đây chỉ còn trung bình từ 4.500 – 4.600 con/ngày, giảm khoảng 500 – 1.000 con so với bình thường.
Hiện nay Trung Quốc đang bùng phát dịch “sốt heo châu Phi (ASF)”, nhiều nhà máy giết mổ heo lớn đã phải đóng cửa. Nhiều người chăn nuôi heo ở VN sẽ có tâm lý tái đàn để đón đầu cơn khủng hoảng thiếu hụt nguồn cung thịt heo ở Trung Quốc trong thời gian tới.
Các chuyên gia khuyến cáo, cần lưu ý là Trung Quốc chưa cấp phép cho nhập khẩu thịt heo từ VN và thời gian qua cũng đóng cửa biên giới để bảo hộ ngành chăn nuôi trong nước.
Dịch bệnh cũng ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng thịt heo của người dân nước này, hiện tại giá heo vẫn ở mức rất thấp khoảng 41.000 – 45.500 đồng/kg và trong xu hướng giảm. Chính vì vậy, người chăn nuôi VN nên thận trọng, khi tái và tăng đàn cần chuẩn hóa theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh dịch bệnh để tránh rủi ro.
Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

ссылка

 

 

 

биткоин-миксер

лучший биткоин миксер 2022

как очистить крипту